logo24kara3.200

Tìm hiểu đồng hồ Cartier Santos-Dumont với vỏ sơn mài độc đáo!

Thương hiệu Cartier với đặc trưng là đồng hồ Santos vỏ vuông đã trở thành huyền thoại. Mới đây, thương hiệu đã bổ sung thêm một phiên bản Santos vỏ vuông với viền sơn mài bóng bẩy, lộng lẫy và đầy phong cách mang tên Cartier Santos-Dumont.

1, Đôi nét về phi công Dumont và sự ra đời chiếc đồng hồ Cartier Santos-Dumont

Khi phi công Brazil dũng cảm Alberto Santos-Dumont bay phi thuyền của mình quanh Tháp Eiffel vào năm 1901, ông đã trở thành một trong những huyền thoại của giới phi công. Không chỉ có sân bay mang tên ông ở Rio de Janeiro, mà chiếc đồng hồ nam đầu tiên được thiết kế đặc biệt mà Dumont đeo cũng mang tên ông.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-2

Đồng hồ Santos Cartier được thừa nhận là chiếc đồng hồ đeo tay nam đầu tiên thiết kế bởi Louis Cartier vào năm 1904 dành cho Alberto Santos-Dumont. Chiếc đồng hồ giúp ông đọc thời gian mà không cần phải rút đồng hồ bỏ túi ra khỏi túi áo vest của mình.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-1

Sau 118 năm, chiếc đồng hồ Cartier Santos-Dumont mặt vuông mang tính biểu tượng trở lại với sự khác biệt của lớp sơn mài trên vỏ và viền bezel. Những chiếc đồng hồ lần này được giới mộ điệu đánh giá cao và được coi là bộ sưu tập Cartier tốt nhất năm 2022.

2, Tinh thần của những chiếc đồng hồ Cartier Santos

Louis Cartier có một sự tinh tế bẩm sinh về thiết kế và đã đoán trước được sự thịnh hành của những nét tinh tế, gọn gàng thời kỳ Art Deco và đã đem chúng vào những chiếc đồng hồ hình vuông 1904 Santos hay 1917 Tank của mình.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-3

Là con trai của một chủ đồn điền cà phê giàu có người Brazil nuôi dưỡng niềm đam mê bay ở Paris, Alberto Santos-Dumont đã được các nhà thiết kế của Cartier tạo ra cho một chiếc đồng hồ thực tế, hữu dụng để sử dụng trong những chuyến bay của mình.

albert-santos-dumont

Albert Santos Dumont

Phiên bản đầu tiên của đồng hồ Santos Dumont có viền bezel vuông với các vít đặc trưng, một sự khác biệt hoàn toàn so với các loại đồng hồ bỏ túi mặt tròn cùng thời lúc đó.

Đồng hồ Louis Cartier không chỉ là tiền thân của đồng hồ đeo tay dành cho quý cô, mà việc một phi công đeo chiếc đồng hồ này cũng đã mang lại danh hiệu đồng hồ phi công đầu tiên trên thế giới cho thương hiệu Cartier.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-5

Những kỳ công bay lượn liều lĩnh của Santos-Dumont đã khiến ông trở thành một nhân vật rất nổi tiếng trong thời đại ngày nay, và phong cách sang trọng của ông - kết hợp mũ Panama với bộ quần áo vải lanh, cổ áo có cánh và quần tây với phom rộng - đã trở thành trend rất thịnh hành thời đó.

santos-cartier-1904

Mô hình Cartier Santos đời đầu bằng vàng gold (khoảng năm 1915)

Khởi điểm là các mẫu đồng hồ được đặt làm cho phi công Brazil và được sản xuất hàng loạt vào năm 1911 với các bộ máy LeCoultre. Bộ sưu tập Santos lại tiếp tục phát triển vào những năm 1970 khi được thiết kế lại với dây đeo có các vít trên viền bezel đặc trưng. 

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-4

Được đưa ra khỏi sản xuất vào năm 2016, Santos de Cartier xuất hiện trở lại vào năm 2018 với diện mạo được làm mới, thể thao hơn và tròn trịa hơn. Được phát hành một lần nữa vào năm 2020, Santos-Dumont XL có tinh thần gần gũi hơn với mẫu 1904 lịch sử và được trang bị bộ máy cơ siêu mỏng. Một loạt đồng hồ phiên bản giới hạn cũng lần lượt ghi dấu ấn dành cho những chuyến bay huyền thoại của Santos-Dumont.

3, Nghệ thuật Art Deco trên đồng hồ Cartier Santos Dumont

Thiết kế của Louis Cartier cho Santos-Dumont với mục đích tiên phong cho phong cách Art Deco bắt nguồn từ Pháp vào cuối những năm 1910 và thịnh hành tại Paris, vào năm 1925, trong Triển lãm Quốc tế Nghệ thuật Décoratifs et Industriels Modernes.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-7

Đặc trưng bởi những đường nét hình học bóng bẩy và chịu ảnh hưởng của chủ nghĩa Lập thể, Art Deco trùng hợp với sự ra đời của ngành sản xuất quy mô lớn và tìm cách truyền tải vẻ đẹp vào các sản phẩm sản xuất hàng loạt.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-8

Với hình dạng vuông vức và các ốc vít lộ ra ngoài, thiết kế của Louis Cartier đáp ứng tính thẩm mỹ Art Deco và kết hợp chức năng với kiểu dáng đẹp, tinh gọn. Nhiều ý kiến cho rằng những chiếc đinh tán trên viền bezel được lấy cảm hứng từ những chiếc đinh tán mà Gustave Eiffel sử dụng để gắn kết tòa tháp nổi tiếng.

4, Chi tiết về 3 phiên bản đồng hồ Cartier Santos Dumont mới

Ba mẫu đồng hồ Santos-Dumont được ra mắt trong sự kiện Watches & Wonder 2022 tới đây có bề mặt sơn mài hấp dẫn làm nổi bật hình học bóng bẩy của vỏ.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-9

Có 3 phiên bản khác nhau với vỏ làm từ vàng hồng, thép và bạch kim. Kích thước vỏ 43,5mm x 31,5mm và dày chỉ 7,3mm. Chiếc đồng hồ này có phần nhỏ gọn trên cổ tay các quý ông hơn so với sự mô tả kích thước lớn mà Cartier giới thiệu trước đó về những mẫu Santos Dumont mới của mình.

Phiên bản đầu tiên với vỏ vàng hồng thu hút sự chú ý bởi lớp sơn mài màu be kem trên viền bezel và vấu. Thay vì sơn bóng toàn bộ vỏ, lớp sơn mài được áp dụng cho các phần lõm khắc trên viền bezel và vấu, sau đó đánh bóng bằng tay để tạo ra bề mặt nhẵn.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-10

Vẻ đẹp của lớp sơn mài nằm ở chỗ không kéo dài qua các cạnh của vỏ và tôn trọng các đường viền vàng bo tròn mang lại cho vỏ đồng hồ có hình dáng đặc trưng. Thêm độ sáng và chiều sâu cho đồng hồ, lớp sơn mài mờ tạo thêm nét phong cách cho Santos-Dumont.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-7

Phiên bản thứ 2 có vỏ làm từ thép không gỉ với những nét sơn mài bóng bẩy và mặt số màu đen thanh lịch. Mặc dù ý tưởng về một chiếc đồng hồ màu đỏ tía nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng mẫu bạch kim với lớp sơn mài màu đỏ tía và mặt số màu trắng vẫn kết hợp rất tốt với nhau.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-13

Các phiên bản giới hạn của đồng hồ Cartier Santos Dumont mới đều trung thành với mẫu nguyên bản của Louis Cartier với tám ốc vít ở viền bezel, cọc số La Mã, bộ đếm phút trên đường ray và một viên sapphire hoặc ruby ​​được đặt trên núm chóp đá cabochon.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-14

Tuy nhiên, mặt số của các mẫu mới được làm sinh động bởi một chuỗi các ô vuông lớn dần về kích thước từ trung tâm và nhấn mạnh phần vỏ hình vuông. Điều này giúp cho mặt số có hiệu ứng quang học đặc biệt. Cọc số La Mã và kim dạng sword của đồng hồ được hoàn thiện tỉ mỉ, tinh tế.

5, Bộ máy và các chi tiết khác của đồng hồ Cartier Santos Dumont

Đồng hồ Cartier Santos Dumont mới được trang bị bộ máy 430 MC, bộ máy siêu mỏng nổi tiếng của Cartier với độ dày chỉ 2,15mm. Bộ máy dao động ở tần số 21.600vph với 18 chân kính, đem lại khả năng trữ cót trong 38 giờ.

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-12

Cả ba mẫu Cartier Santos-Dumont Lacquererd đều đi kèm với dây da cá sấu (xanh đậm cho bản vàng hồng, đen cho bản thép và đỏ tía cho bản bạch kim) và khóa cài. Mức giá bán lẻ của từng phiên bản cụ thể là:

  • Phiên bản bạch kim được sản xuất giới hạn số lượng là 150 chiếc, mức giá bán lẻ là 16.000 EUR (tức khoảng 400 triệu đồng).
  • Phiên bản vàng hồng được sản xuất giới hạn số lượng là 250 chiếc, giá bán lẻ 12.000 EUR (tức khoảng 300 triệu đồng).
  • Phiên bản thép không giới hạn số lượng sản xuất và sẽ được bán với giá 5.100 EUR (tức khoảng hơn 127 triệu đồng).

2022-cartier-santos-dumont-lacquered-collection-9

Trên đây là thông tin về các mẫu đồng hồ Cartier Santos Dumont mới với mặt số sơn mài độc đáo mà 24Kara tổng hợp được. Có thể thấy chiếc đồng hồ đã hoàn thành tốt vai trò duy trí nét đẹp truyền thống của bộ sưu tập, đồng thời đem đến nhiều cập nhật phù hợp với thị hiếu ngày nay.

congthuongmin

24KARA - Công ty Phân phối và Thẩm định Đồng hồ chính hãng


✪ Chi nhánh Hà Nội : 332 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

✪ Chi nhánh Hồ Chí Minh: 39 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Hồ Chí Minh. 

✪ Website:   24kara.com

✪ Fanpage:   www.facebook.com/24kara.co

✪ Instagram: www.instagram.com/24kara/

✪ Youtube:    24KARA Channel

  

Copyright by Đồng Hồ 24Kara ® Since 2010

Góp ý & Khiếu nại: Sales@24kara.com

 

DMCA.com Protection Status