logo24kara3.200

Roger Dubuis

Roger Dubuis - Người nghệ sĩ của thế giới đồng hồ

Roger Dubuis là nghệ nhân đồng hồ có tiếng ở Thụy Sĩ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Đã từng có khoảng thời gian dài phát triển các cỗ máy phức tạp tại Patek Philippe, Roger Dubuis đã quyết định đứng ra thành lập nên thương hiệu đồng hồ riêng mang tên mình, với những mẫu đồng hồ đề cao giá trị truyền thống và thiết kế độc đáo.

Xem thêm: Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Roger Dubuis

1, Quá trình hình thành và phát triển thương hiệu đồng hồ Roger Dubuis

Nhà sáng lập thương hiệu - ông Dubuis bắt đầu sự nghiệp của mình vào thời điểm vàng của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Cuối những năm 1950, lựa chọn khởi đầu sự nghiệp của mình tại Longines, trong 09 năm, Dubuis gần như dành toàn bộ thời gian của mình ở Saint-Imier (mảnh đất sản sinh ra những người thợ đồng hồ xuất sắc: Longines, Marvin) và tạo ra những chiếc đồng hồ chronograph và bộ phận hậu mãi của thương hiệu. 

Sau đó, Dubuis chuyển đến Geneva và làm việc tại Patek Philippe. Đây là giai đoạn quan trọng, giúp định hình triết lý chế tác của ông. Sau 14 năm làm việc tại Patek Philippe, Dubuis quyết định ra đi để thành lập một xưởng sản xuất nhỏ vào năm 1980, nơi ông sửa chữa những chiếc đồng hồ đeo tay và đồng hồ để bàn cho các nhà sưu tập, các nhà đấu giá và các nhãn hiệu. 

Cuối những năm 1980, Dubuis bắt đầu hứng thú với các cơ chế của đồng hồ. Sau đó, ông đã gặp gỡ Carlos Dias. Cùng nhau, họ thành lập Société Genevoise des Montres (SOGEM) vào năm 1995, tạo tiền đề cho sự ra đời của thương hiệu sau này. Tại thời điểm đó, Dubuis đã 57 tuổi.

roger_dubuis-4

Đầu những năm 2000, Roger Dubuis là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới. Quy mô của thương hiệu khi suy thoái kinh tế đang vào giai đoạn đỉnh điểm năm 2008 là hơn 450 nhân viên trong nhà máy sản xuất ở Geneva, với khả năng sản xuất 25.000 chiếc đồng hồ một năm và đạt doanh thu trên 100 triệu SFr – tăng gấp đôi so với những năm trước đó.

2, Những bộ sưu tập đồng hồ Roger Dubuis

2.1, Bộ sưu tập Excalibur

Excalibur là bộ sưu tập đặc trưng của Roger Dubuis. Là hiện thân của niềm khao khát tạo ra tương lai, thiết kế của những chiếc đồng hồ Excalibur luôn tiên phong và truyền cảm hứng cho những thương hiệu khác. 

Mức giá trung bình của bộ sưu tập này dao động trong khoảng từ 64.000 USD đến 902.500 USD (tức khoảng từ gần 1,5 tỷ đồng đến gần 21 tỷ đồng).

2.2, Bộ sưu tập Excalibur Spider

Bộ sưu tập Excalibur Spider bao gồm những mẫu đồng hồ được thiết kế dành riêng cho các tay đua. Thiết kế độc đáo và tạo bạo, những chiếc đồng hồ này đem đến sự thách thức khi đeo trên tay.

Mức giá trung bình của bộ sưu tập này dao động trong khoảng từ 49.000 USD đến 618.500 USD (tức khoảng từ hơn 1,1 tỷ đồng đến hơn 14 tỷ đồng).

2.3, Bộ sưu tập Hyper Watches 

Thỏa hiệp không phải là một lựa chọn cho những người ham sưu tập. Dành riêng cho những ai đam mê sưu tập đồng hồ độc, lạ, bộ sưu tập Hyper Watches vượt qua tiêu chuẩn  với sự phức tạp được ngưỡng mộ cùng cơ chế sáng tạo và thiết kế nổi bật.

Mức giá trung bình của bộ sưu tập này dao động trong khoảng từ 422.000 USD đến 588.500 USD (tức khoảng từ hơn 9,7 tỷ đồng đến hơn 13,5 tỷ đồng).

2.4, Bộ sưu tập Knights Of The Round Table

Câu chuyện về bộ sưu tập Knights Of The Round Table không phải ai cũng biết. Được tô điểm bằng những tác phẩm nghệ thuật bậc thầy hiếm có, bộ sưu tập bao gồm những chiếc đồng hồ giới hạn có 1-0-2 dành cho những ai có đủ mạnh dạn để khám phá huyền thoại.

2.5, Bộ sưu tập Velvet

Bộ sưu tập Velvet đem đến sự nữ tính với vẻ đẹp đương đại ngự trị tối cao trong từng mẫu đồng hồ tỉ mỉ. Mỗi dòng, mỗi thành phần, mỗi viên kim cương đều thể hiện vẻ đẹp vĩnh cửu, giống như vẻ đẹp của phái nữ.

Mức giá trung bình của bộ sưu tập này dao động trong khoảng từ 41.000 USD đến 1.397.000 USD (tức khoảng từ hơn 940 triệu đồng đến hơn 32 tỷ đồng).

Đọc thêm
Sắp xếp
2 3 4 5 6 » ( 6 )
BLOG
  • Giới thiệu các mẫu đồng hồ Rolex Perpetual 1908 mới

    Tiếp nối những mẫu đồng hồ được thương hiệu Rolex ra mắt trong sự kiện Watches & Wonder 2023 đang diễn ra tại Thuỵ Sĩ, hãy cùng đến với bộ sưu tập Rolex Perpetual 1908 thanh lịch và sang trọng được trình bày trong thiết kế Cellini cổ điển qua bài viết dưới đây của 24Kara!
  • Giới thiệu các mẫu đồng hồ Rolex Sky-Dweller 2023 với mặt số mới và các cải tiến bên trong bộ máy hoạt động

    Trong loạt đồng hồ giới thiệu ở tuần lễ Watches & Wonder 2023, thương hiệu Rolex đã đem đến nhiều phiên bản, đánh dấu các thiết kế mang tính bước ngoặt của mình. Hôm nay, hãy cùng 24Kara khám phá bộ sưu tập Rolex Sky-Dweller 2023 với các cải tiến bên trong bộ máy và mặt số mới qua bài viết dưới đây nhé!
  • Giới thiệu đồng hồ Omega Speedmaster Super Racing 329.30.44.51.01.003 với hệ thống Spirate mới

    Mới đây, thương hiệu Omega vừa giới thiệu một phiên bản Speedmaster mang trong mình độ chính xác siêu cao với cấu trúc xoắn ốc và tinh chỉnh mới. Hãy cùng 24Kara khám phá chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Super Racing 329.30.44.51.01.003 qua bài viết dưới đây nhé!

congthuongmin

24KARA - Công ty Phân phối và Thẩm định Đồng hồ chính hãng


✪ Chi nhánh Hà Nội : 332 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

✪ Chi nhánh Hồ Chí Minh: 132 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh (đang cải tạo sửa chữa).

✪ Website:   24kara.com

✪ Fanpage:   www.facebook.com/24kara.co

✪ Instagram: www.instagram.com/24kara/

✪ Youtube:    24KARA Channel

  

Copyright by Đồng Hồ 24Kara ® Since 2010

Góp ý & Khiếu nại: Sales@24kara.com

 

DMCA.com Protection Status