1._only_24kara_png.300

Zeno

Zeno - Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có lịch sử phát triển lâu đời

Cái tên Zeno Watch Basel có lẽ khá xa lạ với người chơi đồng hồ Việt Nam. Tuy vậy, ít ai biết đây lại là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã có tuổi đời khá lớn và được thành lập từ năm 1868. Có thể nói, thương hiệu Zeno đã trải qua nhiều thăng trầm để có được vị trí như ngày nay trong thế giới đồng hồ.

Xem thêm: Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Zeno

1, Câu chuyện lịch sử của thương hiệu đồng hồ Zeno

Năm 1868, Jules Godat đã thành lập xưởng sản xuất của riêng mình ở La Chaux-de-Fonds, từ đó đặt nền móng cho việc sản xuất đồng hồ Zeno. Ông chủ yếu làm đồng hồ bỏ túi có kích thước lớn bằng bạc. Trong gia đình, cụ thể là người vợ Mary của Jules Godat cũng có công rất lớn trong việc mở rộng sản xuất và chuyên sản xuất đồng hồ bỏ túi đường sắt chính xác. 

Năm 1900, xưởng được mở rộng và trang bị điện để vận hành máy móc. Con trai Charles Victor Godat tiếp quản công việc sản xuất, nhưng anh đã mất khi còn khá trẻ (38 tuổi).

Năm 1920, André-Charles Eigeldinger tiếp quản sản xuất đồng hồ Godat. Ông chuyên sản xuất đồng hồ quan sát cho mục đích quân sự, đồng hồ quy tắc trượt và đồng hồ bỏ túi bằng bạc, vàng và bạch kim. Năm 1922, Eigeldinger & Söhne đăng ký thương hiệu Zeno. Cái tên này gợi nhớ đến nhà triết học Hy Lạp Zeno xứ Kition và có nghĩa là “món quà của thần Zeus”.

zeno-1

Kể từ năm 1922, các nhà chế tác đồng hồ tại Zeno đã tạo ra những sản phẩm riêng biệt với cá tính nổi bật, đặc điểm riêng biệt cùng vẻ đẹp vượt thời gian.

Năm 1937, để đánh dấu kỷ niệm 15 năm thành lập thương hiệu Zeno, những chiếc đồng hồ đầu tiên có chức năng dừng tích hợp và máy đo âm thanh đã được chế tạo. 

Năm 1949, lần đầu tiên Zeno tham gia hội chợ đồng hồ Thụy Sĩ tại Basel. Trong những năm sau đó, các kỹ sư của Zeno đã phát triển một số mẫu đồng hồ kỹ thuật số với “giờ nhảy”, đồng hồ mặt dây chuyền dành cho y tá và “đồng hồ dành cho trẻ em trai”, cho đến năm 1960, việc sản xuất tạm thời chuyển đến xưởng Atteslander ở Biel, nơi sản xuất những chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên của các thợ máy. được phát triển.

Ngày nay tốc độ phát triển nhanh chóng đang mang lại những thay đổi không ngừng cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, tại các xưởng đồng hồ của Zeno, những chiếc đồng hồ đeo tay và bỏ túi cơ khí vẫn đang được sản xuất bằng các kỹ thuật truyền thống với sự tập trung và bình tĩnh đặc biệt của những người thợ đồng hồ giàu kinh nghiệm. 

2, Những bộ sưu tập đồng hồ Zeno

2.1, Bộ sưu tập Zeno Clocks

Zeno Clocks là bộ sưu tập bao gồm những mẫu đồng hồ phi công nguyên bản hoặc đồng hồ phi công bỏ túi với phong cách độc đáo. Bộ sưu tập này bao gồm 4 dòng đồng hồ:

 • Dashboards: Đồng hồ Pilot nguyên bản có kim dạ quang. Dòng đồng hồ này gồm 1 mẫu với mức giá là 798 CHF (tức khoảng 22,3 triệu đồng).
 • Clocks: Đồng hồ Pilot XL nguyên bản với bộ máy quartz có độ chính xác cao. Dòng đồng hồ này gồm 1 mẫu với giá là 248 CHF (tức khoảng gần 7 triệu đồng).
 • Pocket Watches: Đồng hồ bỏ túi Thụy Sỹ chính hãng dành cho phi công với phong cách độc đáo. Dòng đồng hồ này gồm 13 mẫu khác nhau có giá từ 138 CHF đến 2.900 CHF (tức khoảng từ gần 4 triệu đồng đến hơn 80 triệu đồng).
 • Pocket Watches on the wrist: Những mẫu đồng hồ đeo tay được làm thủ công với số lượng hạn chế. Dòng đồng hồ này gồm 5 mẫu với mức giá từ 1.600 CHF đến 6.600 CHF (tức khoảng từ gần 45 triệu đồng đến gần 185 triệu đồng).

2.2, Bộ sưu tập Zeno Bauhaus Archive

Với slogan “Less is more”, bộ sưu tập Zeno Bauhaus Archive mang đến những mẫu đồng hồ với vẻ đẹp tối giản mà hết sức nghệ thuật. Bộ sưu tập gồm 4 dòng đồng hồ:

 • Automatic: Đồng hồ tự lên dây cót, là dụng cụ chấm công cơ học chất lượng chuẩn Thụy Sĩ với 8 mẫu đồng hồ khác nhau, có mức giá từ 698 CHF đến 4.120 CHF (tức khoảng từ 19,5 triệu đồng đến hơn 115 triệu đồng).
 • 16 mẫu đồng hồ Design có mức giá từ 288 CHF đến 428 CHF (tức khoảng từ hơn 8 triệu đồng đến gần 12 triệu đồng).
 • 9 mẫu đồng hồ Small Second có mức giá từ 358 CHF đến 728 CHF (tức khoảng từ hơn 10 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng).
 • 5 mẫu đồng hồ Stripes Pure có mức giá từ 258 CHF đến 298 CHF (tức khoảng từ hơn 7 triệu đồng đến hơn 8 triệu đồng).

2.3, Bộ sưu tập Zeno Fashion

Zeno Fashion là bộ sưu tập gồm 20 mẫu đồng hồ có thiết kế tinh xảo dành cho các tín đồ thời trang. Mức giá của bộ sưu tập này dao động trong khoảng từ 258 CHF đến 2.400 CHF (tức khoảng từ hơn 7 triệu đồng đến hơn 67 triệu đồng).

2.4, Bộ sưu tập Zeno Lady

Là một trong những bộ sưu tập chủ đạo, những chiếc đồng hồ Zeno Lady được thiết kế dành riêng cho phái đẹp. Bộ sưu tập này gồm 7 dòng đồng hồ:

 • 9 mẫu đồng hồ Femina Bauhaus với mức giá từ 218 CHF đến 578 CHF (tức khoảng từ hơn 6 triệu đồng đến hơn 16 triệu đồng).
 • 5 mẫu đồng hồ Femina Sport với mặt số làm bằng ngọc trai tuyệt đẹp. Mức giá của những chiếc đồng hồ là 298 CHF (tức khoảng hơn 8 triệu đồng).
 • 19 mẫu đồng hồ dây da Femina Fashion có mức giá dao động từ 120 CHF đến 448 CHF (tức khoảng từ hơn 3 triệu đồng đến hơn 12,5 triệu đồng).

zeno_lady

 • 26 mẫu đồng hồ Femina Stainless với dây đeo làm từ thép. Mức giá của những mẫu đồng hồ này dao động trong khoảng từ 178 CHF đến 1.198 CHF (tức khoảng từ gần 5 triệu đồng đến hơn 33,5 triệu đồng)
 • 20 mẫu đồng hồ Femina Vintage. Đây là một bộ sưu tập đồng hồ đeo tay thành công vượt thời gian. Gợi nhớ về những năm 1950, khi đàn ông chú trọng đáng kể đến trang phục phù hợp, chất lượng và sự khéo léo. Những chiếc đồng hồ nằm trong bộ sưu tập này chỉ được sản xuất với số lượng có hạn, và có mức giá từ 228 CHF đến 690 CHF (tức khoảng từ hơn 6 triệu đồng đến hơn 19 triệu đồng).
 • 8 mẫu đồng hồ Pilot Lady với mức giá dao động trong khoảng từ 488 CHF đến 928 CHF (tức khoảng từ hơn hơn 13,6 triệu đồng đến hơn 26 triệu đồng).
 • 5 mẫu đồng hồ XL Gladiator với vỏ lớn có mức giá trung bình là 588 CHF (tức khoảng 16,4 triệu đồng).
Đọc thêm
Sắp xếp
2 3 4 5 6 » ( 57 )
BLOG
 • Thu mua đồng hồ chính hãng giá cao tại 24KARA

  Một địa chỉ hỗ trợ thu mua đồng hồ cũ chính hãng và uy tín sẽ giúp quý khách có thể yên tâm giao chiếc đồng hồ mình trân trọng đến với những người cần với mức giá tốt nhất có thể. Hôm nay, hãy để chúng tôi giới thiệu dịch vụ hỗ trợ thu mua đồng hồ cũ chính hãng tại 24KARA, và lý do tại sao quý khách nên lựa chọn dịch vụ này của chúng tôi!
 • Các dịch vụ của Watch Certificate mà quý khách nhận được tại đối tác độc quyền 24Kara

  Ở bài viết trước, chúng ta đã được tìm hiểu về công ty thẩm định đồng hồ Watch Certificate. Hôm nay, hãy đến với chi tiết về các dịch vụ và công nghệ thẩm định đồng hồ của công ty này để biết vì sao Watch Certificate lại có vị trí đứng đầu trong thị trường thẩm định đồng hồ thế giới nhé!
 • Giới thiệu Watch Certificate - Công ty thẩm định đồng hồ uy tín bậc nhất đến từ Pháp

  Đồng hồ không chỉ đơn thuần là thiết bị theo dõi thời gian, mà còn là biểu tượng của sự thượng lưu, và tinh tế. Tuy nhiên, thị trường đồng hồ không chỉ phồn thịnh với những thương hiệu danh tiếng mà còn tồn tại nhiều các sản phẩm giả mạo. Trong khi đó, chưa nhiều công ty, đại lý có đủ chuyên môn, được cấp chứng chỉ để khả năng thẩm định chính xác một chiếc đồng hồ cao cấp. Đối mặt với thách thức này, công ty thẩm định đồng hồ Watch Certificate ra đời với sứ mệnh không gì khác ngoài việc đảm bảo sự trong sạch và chất lượng cho thế giới đồng hồ cao cấp.

congthuongmin

24KARA - Công ty Phân phối và Thẩm định Đồng hồ chính hãng


✪ Chi nhánh Hà Nội : 332 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

✪ Chi nhánh Hồ Chí Minh: 132 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh.

✪ Website:   24kara.com

✪ Instagram: www.instagram.com/24kara/

  

Copyright by Đồng Hồ 24Kara ® Since 2010

Góp ý & Khiếu nại: Sales@24kara.com

 

DMCA.com Protection Status

Website nhằm mục đích giới thiệu thông tin đến cộng đồng người chơi đồng hồ, không nhằm mục đích kinh doanh

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ và Sản Xuất 24KARA

Địa chỉ: Số 8 ngách 91 ngõ Trại Cá, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

1
Bạn cần hỗ trợ?