logo24kara3.200

Giới thiệu các mẫu đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronogaph mới

Mới đây, thương hiệu Longines vừa hồi sinh một phức hợp cổ điển - chức năng Flyback Chronograph - trong bộ sưu tập Spirit của mình. Hãy cùng 24Kara khám phá các mẫu đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronogaph mới ra mắt lần này qua bài viết dưới đây nhé!

1, Nhắc lại về chức năng Flyback Chronograph

Đối với các mẫu đồng hồ chronograph 2 kim cổ điển, trình tự đặt lại và khởi động lại đồng hồ bấm giờ bao gồm ba bước như sau:

  • Khi đồng hồ bấm giờ đang chạy, bạn cần tạm dừng nó bằng cách nhấn nút đẩy ở mức 2
  • Sau đó đặt lại bằng cách nhấn nút đẩy ở mức 4
  • Cuối cùng khởi chạy lại bằng cách nhấn nút đẩy ở mức 2.

1st-serial-chronograph-with-flyback-function_longines-13zn

Trong bối cảnh tính toán chuyến bay trên máy bay, đây không phải là cách thiết thực để đo tốc độ trung bình. Mà phương pháp hữu ích hơn đo chính là chức năng flyback chronograph, chức năng này hầu hết được thấy trong đồng hồ bấm giờ dành cho phi công.

longines-lyback-chronograph_30ch_1967

Ý tưởng của chức năng này là đơn giản hóa đến mức tối đa trình tự dừng-đặt lại-bắt đầu. Chức năng retour-en-vol hoặc flyback cho phép thực hiện trình tự này chỉ trong một thao tác, bằng cách nhấn nút bấm ở vị trí 4 khi đồng hồ bấm giờ đang chạy. Điều này cho phép người đeo thực hiện nhiều phép tính liên tiếp mà không có khoảng thời gian trễ.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-1

Longines đã nộp bằng sáng chế cho chức năng flyback vào ngày 12/6/1935, bằng sáng chế này đã được đăng ký vào ngày 16/6/1936. Cùng năm đó, thương hiệu đã phát hành các dòng đồng hồ bấm giờ đầu tiên có chức năng flyback, mang trong mình bộ máy 13ZN tuyệt vời nhất mọi thời đại.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-11

Ngay sau Thế chiến thứ hai, Longines đã phát triển thêm một bộ máy mang tính biểu tượng khác, bộ máy calibre 30CH, một lần nữa, được trang bị cơ chế flyback bên trong.

2, Về những mẫu đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronogaph mới

Nếu Spirit Zulu Time được coi là người anh lớn hơn của các mẫu 3 kim cổ điển, thì điều tương tự cũng có thể nói về Spirit Flyback bên cạnh đồng hồ bấm giờ tự động cổ điển.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-2

Trong cả hai trường hợp, chúng ta có những chiếc đồng hồ thể thao hơn với viền bezel xoay bên ngoài và bộ máy tiên tiến hơn bên trong. Và khi bạn nhìn vào bảng thông số kỹ thuật của Spirit Flyback mới này, Longines đã làm việc chăm chỉ để mang đến những ưu điểm nổi bật của mình: Vật liệu tiên tiến từ trong ra ngoài, chứng nhận, tính năng hiện đại và giải pháp cơ học truyền thống. 

2.1, Vỏ đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronogaph mới

Vỏ của Longines Spirit Flyback dựa trên tỷ lệ tổng thể giống như các đồng hồ bấm giờ khác trong bộ sưu tập. Do đó, những chiếc đồng hồ này có kích thước vỏ lớn hơn là 42mm và khá dày - 17mm.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-6

Thương hiệu đã đưa ra lời giải thích cho kích thước lớn này là do sự kết hợp của đồng hồ bấm giờ tự động, mức kháng cự thoải mái và sự hiện diện của một viền bezel hai chiều mới ở trên cùng của vỏ.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-5

Viền bezel được trang bị thang điểm 60 phút khá đặc biệt, được làm bằng gốm đen hoặc xanh lam, tất cả các vạch màu trắng đều được phủ Super-LumiNova và các điểm đánh dấu còn lại có màu nổi âm bản khá độc đáo.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-4

Phần còn lại của vỏ là những yếu tố quen thuộc của đồng hồ Longines Spirit, với sự kết hợp của các bề mặt được chải xước và các đường vát được đánh bóng độc đáo ở bên cạnh. Núm đồng hồ kích thước lớn, bắt vít xuống, rất dễ vận hành và các nút đẩy lớn cũng được hoàn thiện tương tự.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-3

Nắp sau được trang bị một lớp pha lê trong suốt và được cố định bằng sáu con vít. Khả năng chống nước của đồng hồ được đánh giá ở mức 100m, điều này luôn dễ chịu đối với đồng hồ bấm giờ định hướng hàng không. 

2.2, Mặt số đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronogaph mới

Các mẫu đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronogaph mới mang trong mình 2 màu mặt số chải tia sunburst là màu đen hoặc xanh dương, không khác nhiều so với những chiếc đồng hồ khác trong bộ sưu tập.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-7

Các chi tiết khác vẫn giữ nguyên bao gồm mặt trong có bậc với các đường cắt kim cương cho các điểm đánh dấu, cọc số Ả Rập được áp dụng cho cảm giác tổng thể khá sang trọng và cực kỳ dễ đọc.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-8

Sự khác biệt chính với đồng hồ bấm giờ cổ điển là mặt số kiểu hai thanh ghi cân bằng và đối xứng. Không dễ nhìn thấy trong hình ảnh của chúng tôi, các kim và điểm đánh dấu có màu đồng, tạo thêm nét cổ điển ấm áp.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-9

Longines một lần nữa chọn cách hiển thị không có lịch ngày và năm ngôi sao ở vị trí 6 giờ cho biết sự hiện diện của một bộ máy chính xác bên trong.

2.3, Bộ máy đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronogaph mới

Các mẫu đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronogaph mới được trang bị bộ máy Calibre L791.4, là một chiếc 7753 đã được sửa đổi sâu sắc, hiện được trang bị bánh xe cột, chức năng flyback, lò xo cân bằng silicon (có đặc tính chống từ tính).

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-10

Bộ máy này dao động ở tần số 25.200vph với 28 chân kính, đem lại khả năng trữ cót ấn tượng trong 68 giờ. Các hoạ tiết trang trí đã được sửa đổi, với các yếu tố perlage và blued, cũng như logo hình quả địa cầu đặc trưng của bộ sưu tập được khắc trên rô-to. Cuối cùng, bộ máy này đã được chứng nhận đồng hồ bấm giờ bởi COSC.

2.4, Các chi tiết khác và giá bán đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronogaph mới

Các mẫu đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronograph mới được phát hành với năm phiên bản khác nhau, tùy theo lựa chọn dây đeo và màu mặt số. Cụ thể như sau:

  • L3.821.4.53.2 - mặt số đen, dây da
  • L3.821.4.53.6 - mặt số đen, dây thép
  • L3.821.4.53.9 - mặt số đen, dây NATO
  • L3.812.4.93.6 - mặt số xanh, dây thép
  • L3.812.4.93.2 - mặt số xanh, dây vải dệt

Các mẫu đồng hồ đều được cố định bằng một gập được trang bị hệ thống điều chỉnh vi mô mới để mang lại sự thoải mái tối đa khi đeo.

longines-spirit-flyback-chronograph-hands-on-review-11

Longines Spirit Flyback Chronograph là một sự bổ sung đáng kể về mặt cơ khí tiên tiến cho bộ sưu tập. Như mọi khi, chất lượng là không thể phủ nhận. Mẫu có dây đeo được bán lẻ với giá 4.200 CHF (tức khoảng hơn 109 triệu đồng), trong khi mẫu dây đeo bằng thép có giá 4.300 CHF ( tức khoảng gần 112 triệu đồng).

Trên đây là thông tin về các mẫu đồng hồ Longines Spirit Flyback Chronograph mới. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi website của 24Kara để cập nhật thêm nhiều tin tức khác về đồng hồ nhé!

congthuongmin

24KARA - Công ty Phân phối và Thẩm định Đồng hồ chính hãng


✪ Chi nhánh Hà Nội : 332 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

✪ Chi nhánh Hồ Chí Minh: 132 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh (đang cải tạo sửa chữa).

✪ Website:   24kara.com

✪ Fanpage:   www.facebook.com/24kara.co

✪ Instagram: www.instagram.com/24kara/

✪ Youtube:    24KARA Channel

  

Copyright by Đồng Hồ 24Kara ® Since 2010

Góp ý & Khiếu nại: Sales@24kara.com

 

DMCA.com Protection Status